Ngày 23/03 (DL) Ngày Khí tượng Thế giới (World Meteorological Day)

weather-station

Các ‘(UN) Ngày của Liên Hiệp Quốc được tổ chức hàng năm vào khoảng 23 tháng 3 để nhớ thành lập của Tổ chức vào ngày đó trong năm 1950. Nhiều hoạt động khác nhau và các sự kiện được tổ chức trong dịp này.

Người ta làm gì?

thường xuyên các tính năng sự kiện khác nhau như hội nghị, hội thảo và triển lãm cho các chuyên gia khí tượng, các nhà lãnh đạo cộng đồng và công chúng nói chung. Một số sự kiện nhằm thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông để nâng cao hình ảnh của khí tượng.

Nhiều giải thưởng cho các nghiên cứu khí tượng được trình bày hoặc công bố trên hoặc gần ngày Khí tượng Thế giới. Những giải thưởng bao gồm:

  • Giải thưởng Tổ chức Khí tượng Quốc tế.
  • Giáo sư Tiến sĩ Vilho Award VAISALA.
  • Giải thưởng quốc tế Norbert Gerbier-Mumm.

Nhiều nước phát hành tem bưu chính hoặc dấu tem thư hủy đặc biệt để kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới. Những con tem thường phản ánh chủ đề của sự kiện hoặc đánh dấu thành tựu khí tượng của một quốc gia.

Đời sống công cộng

Ngày Khí tượng thế giới là một thực toàn cầu và không phải là một ngày nghỉ lễ.

Lý lịch

Tổ chức Khí tượng Quốc tế được thành lập tại Đại hội Khí tượng quốc tế đầu tiên tại Vienna, Áo, vào năm 1873. Các tổ chức nhằm xây dựng mạng lưới trạm khí tượng. Các mạng này đã được liên kết bởi điện báo và cải thiện dự báo thời tiết. Điều này góp phần cho sự an toàn và hiệu quả các dịch vụ vận chuyển “.

Tổ chức Khí tượng Quốc tế đã trở thành Tổ chức Khí tượng Thế giới vào ngày 23 tháng 3, năm 1950. Nó đã trở thành cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về khí tượng, thủy văn và hoạt động khoa học địa vật lý có liên quan trong năm 1951.

Tổ chức Khí tượng Thế giới đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đóng góp cho sự an toàn và phúc lợi của người dân. Công việc của nó là quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực, tài nguyên nước và vận chuyển. Ngày Khí tượng thế giới đã được quan sát thấy trên ngày 23 tháng 3 mỗi năm kể từ năm 1961.

Chủ đề

Các chủ đề gần đây của Ngày Khí tượng thế giới đã được:

  • Thời tiết, khí hậu và không khí chúng ta hít thở (2009).
  • Quan trắc hành tinh của chúng ta cho một tương lai tốt hơn (2008).
  • Khí tượng cực: Tác động toàn cầu Hiểu (2007).
  • Ngăn ngừa và giảm nhẹ thiên tai (2006).
  • Thời tiết, khí hậu, nước và phát triển bền vững (2005).
  • Thời tiết, khí hậu, nước trong thời đại thông tin (2004).
  • Khí hậu tương lai của chúng tôi (2003).

Một chủ đề mới được phân bổ cho từng năm khác nhau cho Ngày Khí tượng Thế giới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>